ทอดผ้าป่าสามัคคี โรงพยาบาลเกาะสมุย

ทอดผ้าป่าสามัคคี โรงพยาบาลเกาะสมุย

1311
0
SHARE

ทอดผ้าป่าสามัคคี

โรงพยาบาลเกาะสมุย ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อก่อสร้างอาคารสมเด็จพระพุฒาจารย์(เกี่ยว อุปเสโณ)

ในวันเสาร์ที่ 24 พฤษภาคม 2557 (แรม 11 ค่ำ เดือน 6) ณ โรงพยาบาลเกาะสมุย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
โรงพยาบาลเกาะสมุย มีโครงการก่อสร้างอาคารสมเด็จพระพุฒาจารย์(เกี่ยว อุปเสโณ) เพื่อน้อมรำลึกถึงพระคุณของท่าน ที่มีต่อโรงพยาบาลเกาะสมุยและอำเภอเกาะสมุย เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการที่ดีมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันโรงพยาบาลเกาะสมุยยังต้องเพิ่มศักยภาพในด้านอาคารสถานที่และ อุปกรณ์การแพทย์ ให้มีความทันสมัย ในการให้บริการผู้ประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังเกาะสมุย

ช่องทางการบริจาค
บริจาคได้ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย โดยตรง
บ้านเลขที่ 61 หมู่ 1 ตำบลอ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 84140
โทรศัพท์ 0-7791-3200 โทรสาร 0-7742-0150

หรือโอนเงินเข้าบัญชี กองทุนอาคารสมเด็จพระพุฒาจารย์(เกี่ยว อุปเสโณ)
ธนาคารกรุงไทย สาขาเกาะสมุย เลขที่บัญชี 829-0-27410-6
ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเกาะสมุย เลขที่บัญชี 623-252598-7

สอบถามรายละเอียด โทร.077-913-300 ต่อ 1011


ของที่ระลึก

ประวัติโรงพยาบาลเกาะสมุย
เมื่อก่อน พ.ศ.๒๕๑๒ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีประชาชน ๓๑,๐๐๐ คน ยังไม่มีโรงพยาบาลเปิดให้การรักษาพยาบาล โดยเฉพาะผู้ป่วยอย่างปัจจุบัน และจำเป็นต้องทำการผ่าตัดด่วน ต่างได้รับความลำบากมาก เพราะการส่งตัวผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลจังหวัด ซึ่งอยู่ห่างไกลจากตัวอำเภอประมาณ ๙๐ กม.และการส่งตัวผู้ป่วยไปได้โดยทางเรือทางเดียวเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้ามรสุมด้วยแล้ว คลื่นลมแรงมาก การส่งตัวผู้ป่วยไปโรงพยาบาลจังหวัดเกือบจะทำไม่ได้เลย

ต่อมาเมื่อ พ.ศ.๒๕๑๒ ประชาชนชาวเกาะสมุย พร้อมด้วยนายอำเภอดิลก สุทธิกรม สมัยนั้นได้ร่วมมือกันจัดตั้งคณะกรรมการดำเนินงานจัดหาเงินซื้อที่ดิน โดยติดต่อกับประชาชนที่มีจิตศรัทธาบริจาคเงินซื้อที่ดิน ซึ่งสมัยนั้นราคาไร่ละ ๒,๐๐๐ และติดต่อกับเจ้าของที่ดินที่ยินดีบริจาคให้เพื่อก่อสร้างโรงพยาบาล ได้ที่ดินทั้งหมด ๒๗ ไร่ ๒ งาน ๒๕ ตารางวา เป็นที่ดินที่คณะกรรมการจัดซื้อเพิ่มเติมจำนวน ๑๓ ไร่ ๓ งาน ๖๖ ตารางวา

คณะกรรมการได้โอนที่ดินให้แก่องค์การบริหารส่วนจังหวัด เพื่อดำเนินการก่อสร้าง “โรงพยาบาลเกาะสมุย” ขึ้น โดยนายคล้าย จิตพิทักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้แสดงเนื้อที่ที่ดินและเสนอไปยังกรมการแพทย์

กรมการแพทย์เห็นชอบด้วย ต่อมาในปี ๒๕๑๕ ได้รับอนุมัติงบประมาณ ๔,๒๐๐,๐๐๐ บาท สำหรับการก่อสร้าง “โรงพยาบาลเกาะสมุย” จำนวน ๑๒ รายการ เริ่มทำสัญญาก่อสร้างเมื่อวันที่ ๑๗ กันยายน ๒๕๑๕

เมื่อสร้างเสร็จได้เริ่มเปิดให้บริการประชาชนเมื่อวันที่ ๑ เมษายน ๒๕๒๑ และเปิดเป็นทางการเมื่อวันที่ ๕ ตุลาคม ๒๕๒๑ โดยมี นพ.มนตรี เศรษฐบุตร เป็นผู้อำนวยการคนแรก ปัจจุบันมี นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล เป็นผู้อำนวยการ

via: www.komchadluek.net/detail/20140508/184196.html

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY