บริจาคเงินเพื่อฟื้นฟูผู้ประสบภัย กับสภากาชาดไทย

บริจาคเงินเพื่อฟื้นฟูผู้ประสบภัย กับสภากาชาดไทย

466
0
SHARE

ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงิน เพื่อฟื้นฟูผู้ประสบภัย

ในปี 2554 เป็นมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระบรมราชูปถัมภกสภากาชาดไทย ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา และในปี 2555 เป็นปีมหามงคลที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา เหล่าพสกนิกรชาวไทยขอน้อมถวายความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทั้งสองพระองค์ทรงพระวิริยอุตสาหะบำเพ็ญพระราชกรณียกิจขจัดทุกข์ผดุงสุขอาณาประชาราษฎร์ นับแต่เสด็จดำรงสิริราชสมบัติตราบจนปัจจุบัน เป็นเวลานานถึง 64 ปี ปวงชนชาวไทยต่างมีความร่มเย็นผาสุกใต้ร่มพระบารมีตลอดมา และเนื่องในโอกาสอันเป็นมหามงคลนี้ สภากาชาดไทยขอเชิญชวนท่านผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์น้ำท่วมที่ทำให้มีผู้ได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส บางคนไม่มีที่อยู่อาศัยต้องอาศัยริมถนนเป็นที่พักแรม บางคนไม่สามารถออกมาจากบ้านที่น้ำท่วมจนมิดหลังคาเกิดสภาวะความเครียดและเจ็บป่วยทั้งร่างกายและจิตใจ สภากาชาดไทยขอทำหน้าที่เป็นสื่อกลางส่งต่อธารน้ำใจร่วมฟื้นฟูความเป็นอยู่ของผู้ประสบภัยให้มีชีวิตที่ดีขึ้น

บริจาคเงินเพื่อฟื้นฟูผู้ประสบภัย กับสภากาชาดไทย
บริจาคเงินเพื่อฟื้นฟูผู้ประสบภัย กับสภากาชาดไทย

เหตุการณ์มหาอุทกภัยในประเทศไทย….ครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 50 ปี

มหาอุทกภัยรุนแรงที่เกิดขึ้นระหว่างฤดูมรสุมในประเทศไทย พ.ศ.2554 ผลกระทบหนักที่สุดอยู่ที่บริเวณที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา รวมไปถึงที่ราบลุ่มแม่น้ำโขง เหตุการณ์กินเวลาตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคม และยังคงดำเนินมามากกว่า 4 เดือน มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 527 ราย สูญหาย 3 ราย และมีผู้ได้รับผลกระทบ 2.9 ล้านครัวเรือน หรือกว่า 9.5 ล้านคน โดยประเมินความเสียหายอยู่ที่ 156,700 ล้านบาท ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวม 2.31 แสนล้านบาท

จากมหาอุทกภัยดังกล่าวทำให้พื้นดินกว่า 150 ล้านไร่ (6 ล้านเฮกตาร์) ซึ่งในจำนวนนี้เป็นทั้งพื้นที่เกษตรกรรมและอุตสาหกรรมใน 63 จังหวัด 641 อำเภอ ตั้งแต่จังหวัดเชียงใหม่ สุโขทัย ตาก พิษณุโลก กำแพงเพชร ทางภาคเหนือ ไปจนถึงพิจิตร นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี ปทุมธานี นครนายก นนทบุรี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม สมุทรสาคร ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ ปราจีนบุรี กรุงเทพมหานคร ในที่ราบลุ่มภาคกลาง ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี กาฬสินธุ์ นครราชสีมา ในบริเวณที่ราบลุ่มแม่น้ำโขง

ร่วมบริจาคเงิน เพื่อฟื้นฟูผู้ประสบภัย
เหตุการณ์มหาอุทกภัยในประเทศไทย....ครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 50 ปี

ขอเชิญท่านเป็นส่วนหนึ่งในการมอบสิ่งที่มีคุณค่าให้กับพี่น้องชาวไทยที่ต้องประสบมหาอุทกภัยในครั้งนี้ ด้วยการร่วมบริจาคเงินบำรุงสภากาชาดไทย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “ในหลวง” และ “พระราชินี” ของปวงชนชาวไทย

 

บริจาคเงิน เพื่อฟื้นฟูผู้ประสบภัย
สภากาชาดไทย...สื่อกลาง "รับ" เพื่อ "ให้" สู่ผู้ประสบอุทกภัย

ดูรายละเอียดช่องทางการบริจาค: http://www.redcrossfundraising.org/home/html/Activites2.aspx?ContentID=1232&CategoryID=28

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY