สาวก Mass Effect 3 บริจาคเปลี่ยนฉากจบเกมส์นับล้านบาท

สาวก Mass Effect 3 บริจาคเปลี่ยนฉากจบเกมส์นับล้านบาท

376
0
SHARE

บริจาคเปลี่ยนฉากจบเกมส์นับล้านบาท

สาวก Mass Effect 3 แห่บริจาคเปลี่ยนฉากจบนับล้านบาท

 

เหล่าเกมเมอร์ออกมาช่วยกันระดมเงินบริจาคร่วมกว่าหนึ่งล้านบาทให้ แก่ มูลนิธิ Child’s Play เพื่อเรียกร้องให้ไบโอแวร์ เปลี่ยนฉากจบในเกมยิงอาร์พีจีฉบับอวสานไตรภาค “แมสเอฟเฟกต์ 3″ ส่วนฝั่งทีมผู้พัฒนาใจแข็งยันไม่เปลี่ยนอ้างอยากให้เป็นประเด็นถกเถียงกัน ระหว่างคอเกม


 

 

ภายหลังจากที่ตัวเกมภาคบทสรุปของซีรีย์เกมยิงอาร์พีจีไตรภาคชื่อดัง “แมสเอฟเฟกต์ 3″ ออกวางจำหน่ายลงบนเครื่องพีซีและคอนโซลไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ก็ได้มีกลุ่มผู้เล่นที่เล่นเกมจนจบได้ออกมาแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับฉากจบ ของเกม โดยบางคนอ้างว่ามันไม่ได้ให้ความรู้สึกถึงจุดสิ้นสุด, มันไม่เพียงพอที่จะอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด หรือมันไม่ได้สมดังที่แฟนเกมซีรีย์นี้คาดหวังเอาไว้

บริจาคเปลี่ยนฉากจบ Mass Effect 3
สาวก Mass Effect 3 แห่บริจาคเปลี่ยนฉากจบนับล้านบาท

 

ส่งผลให้ล่าสุดวันนี้ กลุ่มคอมมิวนิตี้ที่เป็นแฟนเกมซีรีย์แมสเอฟเฟกต์ ออกมารวมตัวกันก่อตั้งกองทุน “Retake Mass Effect” เพื่อระดมเงินบริจาคเข้ามูลนิธิ Child’s Play ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กตามโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วโลกกว่า 70 แห่งด้วยการบริจาคของเล่นและเกมส์ โดยมีจุดประสงค์เรียกร้องขอให้ทางไบโอแวร์ทำฉากจบเกมแบบใหม่ที่อธิบายเนื้อ เรื่องได้ดีกว่าเดิม และให้มันเป็นผลสืบเนื่องมาจากการตัดสินใจของผู้เล่นในเกม รวมทั้งควรใส่ฉากจบแบบ Heroic ที่สมเหตุสมผลมากพอให้ผู้เล่นอยากเล่นมันจนจบ ซึ่งจนถึงตอนนี้มีตัวเลขยอดบริจาคสูงกว่า 35,000 เหรียญหรือประมาณ 1.08 ล้านบาทจากผู้สนับสนุนกว่า 1,400 คน และจะยังคงเปิดรับบริจาคเรื่อยไปจนถึงวันที่ 11 เมษายนนี้

 

บริจาคเปลี่ยนฉากจบเกมส์นับล้านบาท
บริจาคเปลี่ยนฉากจบเกมส์ Mass Effect นับล้านบาท

 

ส่วนฝั่งทีมผู้พัฒนาเกมที่ไบโอแวร์ เมื่อรับทราบถึงกระแสเรียกร้องดังกล่าว ก็ได้ออกมาชี้แจงผ่านเว็บไซต์ Digital Trends โดยทาง “เคซีย์ ฮัดสัน” (Casey Hudson) เอ็กเซคิวทีฟโปรดิวเซอร์ของเกมแมสเอฟเฟกต์ 3 ระบุว่า “ผมไม่ต้องการให้เกมนี้ถูกลืมเลือน ถึงแม้ว่ามันจะมีกระแสตอบรับที่แตกแยกกันไปหลายฝ่ายถึงฉากจบในเกมก็ตาม การโต้แย้งถกเถียงเกี่ยวกับความหมายของฉากจบ และต่อไปมันจะเกิดอะไรขึ้นอีก รวมไปถึงตัวละครในเกมจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น สำหรับผมแล้วสิ่งเหล่านี้มันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เนื้อเรื่องมันมีความน่า ตื่นเต้น ซึ่งมันมักจะทิ้งปริศนาลึกลับให้ผู้เล่นได้ตีความกันเล็กๆน้อยๆอยู่เสมอที่ ผู้เล่นจะต้องพูดถึงมันภายหลังจากที่เกมจบ และเราเชื่อว่ามันเป็นสิทธิ์ของทางทีมพัฒนาและผู้เขียนบทที่จะจบซีรีย์นี้ อย่างไรก็ได้ตามที่เห็นสมควร”

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY