ฟื้นฟูบูรณะพระศาสนา-พัฒนาคลองเปรมประชากรช่วงวัดเสมียนนารี

ฟื้นฟูบูรณะพระศาสนา-พัฒนาคลองเปรมประชากรช่วงวัดเสมียนนารี

413
0
SHARE

ขอเชิญร่วมฟื้นฟูบูรณะพระศาสนา-พัฒนาคลองเปรมประชากรช่วงวัดเสมียนนารี
 
วาระการครบรอบปีที่ 21 ขึ้นสู่ปีที่ 22 ของหนังสือพิมพ์ข่าวสด ในปี 2555 นี้จะเป็นปีที่งานฉลองเบิร์ธเดย์มาเร็วกว่าปกติ เนื่องจากมีงานพระราชพิธีในวันที่ 9 เมษายน ข่าวสดจึงเลื่อนจัดงานครบรอบวันเกิดขึ้นมาเป็นวันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม 2555 นอกเหนือจากการทำบุญเลี้ยงพระ และต้อนรับหมู่มิตรผู้เคารพนับถือที่มาร่วมยินดีเหมือนเช่นทุกปีแล้ว ในปีนี้ข่าวสดยังร่วมเสริมความแข็งแกร่งและแข็งขันให้กับโครงการ “35 ปี มติชน ร่วมฟื้นฟูประเทศไทย แบ่งปันความรู้ เชิดชูศาสนา พัฒนาแหล่งน้ำลำคลอง” ของหนังสือพิมพ์มติชน ซึ่งออกสตาร์ตไปแล้วตั้งแต่ต้นปี
 

หนังสือพิมพ์ข่าวสด ร่วมฟื้นฟูบูรณะพระศาสนา
ขอเชิญร่วมฟื้นฟูบูรณะพระศาสนา-พัฒนาคลองเปรมประชากรช่วงวัดเสมียนนารี

 
โดยจะเน้นโครงการฟื้นฟูบูรณะวัด เชิดชูศาสนา ในชื่อ “ร่วมฟื้นฟูบูรณะพระศาสนา พัฒนาคลองวัดเสมียนนารี” เพื่อเชิญ ชวนประชาชนผู้อ่าน ภาคเอกชนและหน่วยราชการต่างๆ เข้าร่วมกิจกรรมร่วมฟื้นฟูประเทศไทย ภายหลังผ่านวิกฤตการณ์ ต่างๆ โดยเป็นโครงการสนับสนุนต่อเนื่องกับโครงการของมติชน หลังจากหนังสือพิมพ์ข่าวสดนำเสนอข่าวสารด้านศาสนาและวงการพระอย่างต่อเนื่องจริงจัง มีพื้นที่รายงานข้อมูลและความ เคลื่อนไหวของวัดต่างๆ ทั่วประเทศเป็นการเฉพาะจนเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น
 

 
สำหรับกิจกรรมที่จะดำเนินการในวาระวันเกิดของข่าวสดนี้ ได้แก่

  1. การบูรณะศาลาการเปรียญไม้เก่าแก่ วัดแก้วไพฑูรย์หรือวัดบางประทุนใน อยู่ในสวนริมคลองบางประทุน แขวง บางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ เป็นวัดชาวบ้านที่น่าจะมีมาแต่ครั้งอยุธยา มีศาลาการเปรียญไม้ ฝีมือช่างหลวง แกะ สลักลวดลายทั้งหลัง เต็มไปทุกส่วนของฝาปะกนด้านนอก ซึ่งคาดว่าสร้างเสร็จในสมัยรัชกาลที่ 4 และเป็นหลังเดียวที่เหลือ อยู่ในประเทศไทยขณะนี้
  2. โครงการปลูกต้นคูนหรือต้นราชพฤกษ์ ตลอดสองฝั่งถนนที่เข้าสู่วัดบ้านไร่ อ.บ้านไร่ จ.นครราชสีมา จำนวน 2,519 ต้น
  3. พัฒนาคลองเปรมประชากร บริเวณวัดเสมียนนารี ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่มีความงดงาม ทรงคุณค่าทางพระพุทธศาสนาอย่าง ยิ่ง โดยตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกับสำนักงานหนังสือพิมพ์ข่าวสด

 
กิจกรรมใหญ่ทั้งสามในโครงการฉลองวันเกิด “ข่าวสด 22 ปี” ดังกล่าวนี้เชื่อว่า

จะเป็นแรงผลักดันหนึ่งในการร่วมฟื้นฟู บูรณะและพัฒนาพระศาสนาและสังคมของเราร่วมกัน!

 

ที่มา: http://www.khaosod.co.th/ads/banner/22years_khaosod/

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY